กลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ รู้สึกประทับใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความสะอาด ความเป็นระเบียบ การแต่งตัวของคนเกาหลีทั่วๆ ไปดูเรียบร้อยสะอาดตา อากาศดีแม้เป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ออกจากสนามบินอินชอน หัวหน้าทัวร์เกาหลีพาไปขึ้นรถประมาณชั่วโมงครึ่งถึงหมู่บ้านฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติโอบล้อมด้วยภูเขา บ้านทุกหลังสามารถมองเห็นทะเลสาบได้โดยรอบ เป็นสถานที่แห่งแรกที่ทัวร์เกาหลีพาเยี่ยมชม

หมู่บ้านฝรั่งเศส (LA PROVENCE) เป็นเหมือนหมู่บ้านในเทพนิยายมีสีสันสดใสน่ารักตกแต่งด้วยดอกไม้ บางบ้านทำเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านไอศครีม ร้านขายน้ำหอม ร้านขายของที่ระลึก ร้านวาดภาพภายในร้านมีภาพสวยๆ เต็มร้าน ใครสนใจก็เข้าไปนั่งเป็นหุ่นให้วาดใช้เวลาไม่นานก็เสร็จ ที่นี่จะมีร้านขายขนมปังที่มีชื่อโดยเฉพาะขนมปังกระเทียม อร่อยมาก

 

 บรรยากาศทางเข้าหมู่บ้านฝรั่งเศส


ลานด้านในหมู่บ้านฝรั่งเศส


ร้านขนมปังชื่อดังในหมู่บ้านฝรั่งเศส

 

เดินไปเรื่อยๆ ด้านล่างมีร้านขายเสื้อผ้าเป็นห้องๆ แต่ละห้องแต่งหน้าร้านน่ารักมาก บรรยากาศดี เป็นหมู่บ้านที่โรแมนติก ภายในบ้านแต่ละหลัง ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีได้เข้าไปชมและถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก มีการตกแต่งโดยใช้จานชามประดับไว้ที่ฝาผนังบ้าน บางหลังจัดโชว์เครื่องเซรามิค ภาพวาดสีน้ำมัน หรือไม่ก็โชว์ตุ๊กตาน่ารักๆ เป็นบ้านที่อยู่ต่างระดับ เวลาเดิน บางครั้งต้องเดินขึ้น บางครั้งต้องเดินลง แต่สวยงามทุกมุม

 

ร้านค้าต่างๆ


ถ้าท่านมีโอกาสไปทัวร์เกาหลีไม่ควรพลาดชมหมู่บ้านฝรั่งเศส เพราะไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็สวยงามไปหมด อีกทั้งยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลีที่นำมาฉายบ้านเราหลายเรื่อง หมู่บ้านฝรั่งเศสจึงเป็นไฮไลท์ของทัวร์เกาหลีหลายๆ ทัวร์จะต้องพาแวะชมเพื่อเก็บภาพสวยๆ กลับบ้าน

edit @ 4 Oct 2014 14:14:26 by love-tour

Comment

Comment:

Tweet

ขนมปังกระเทียมอร่อยจริงๆ !!

#2 By love-tour on 2014-10-09 23:29

ขนมปังร้าน Bakery House อร่อยมากๆ  Hot! Hot! Hot!

#1 By BPPBPP8 on 2014-10-04 14:41