เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาเยี่ยมชม พระราชวังเคียงบกกุง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศเกาหลี เป็นพระราชวังที่โดดเด่นและสวยงามที่สุดเมื่อเทียบกับพระราชวังอื่น ด้วยทำเลที่ตั้งที่มีเทือกเขาเป็นฉากหลัง ทำให้พระราชวังแห่งนี้มีความสง่างามยิ่งขึ้น ภายในบริเวณเขตพระราชวังยังมีทั้ง พระตำหนักกลางน้ำที่สวยงาม พระราชวังคืนชองจอน พิพิธภัณฑ์ รวมถึงพระตำหนักและอาคารอื่นๆ อีกหลายหลัง คณะทัวร์เกาหลีทุกคนเตรียมพร้อมเข้าชมบรรยากาศภายใน

 

 

 

แผนที่ภายในพระราชวังเคียงบกกุง

 

เมื่อเดินเข้าไปภายในเขตพระราชวังเหมือนได้ซึมซับทั้งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวเกาหลี โดยเริ่มต้นได้เข้าไปชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี ซึ่งมีไกด์ทัวร์เกาหลีคอยอธิบายในแต่ละจุด ภายในพิพิธภัณฑ์จะแบ่งออกเป็นโซน แต่ละโซนจะเป็นการแสดงถึงวิถีชีวิตในการดำเนินชีวิตของชาวเกาหลีไม่ว่าจะเป็น อาหารการกิน ที่อยู่อาศัย ดนตรี การละเล่น ประเพณีต่างๆ

 

ภายในพิพิธภัณฑ์ แสดงวิถีชีวิตชาวเกาหลี 

 

 จากนั้น เมื่อออกมาจากพิพิธภัณฑ์ จึงเดินผ่านซุ้มประตูเข้าไปในบริเวณของพระราชวัง จะสามารถสังเกตเห็นตำหนักต่างๆ และประตูเมือง โดยจะเห็นประตูเมืองอยู่ด้านขวาชื่อว่า "ประตูกวงฮวามุน" ประตูที่เราเดินเข้ามาเป็นประตูด้านข้าง ด้านซ้ายมือก็เป็นประตูเข้าสู่เขตพระราชฐาน จากนั้น เดินต่อไปก็จะพบกับพระที่นั่งคืนชองจอน ผ่านพระที่นั่งไปทางด้านหลังจะเห็นว่ามีตำหนักเล็กๆ หลายหลัง แต่จะให้ชมได้เฉพาะภายนอกเท่านั้น ซึ่งดูแล้วก็คล้ายๆ กันเกือบทุกหลัง

 

พระตำหนักเรือนเล็กๆ

 

จากนั้น ไกด์ทัวร์เกาหลีพาเดินออกทางประตูด้านซ้ายมือก็เจอกับพระตำหนักเคียงเฮรูที่ตั้งอยู่กลางสระน้ำ สมัยก่อนเป็นสถานที่ไว้จัดงานพระราชทานงานเลี้ยง ท้ายที่สุด ไกด์ทัวร์เกาหลีพาเดินทะลุเข้าไปด้านในสุดจะเห็นพระตำหนักกลาง ซึ่งเป็นตำหนักที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป ด้านในตำหนักจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลเข้าไป แต่สามารถถ่ายภาพหรือซูมภาพได้ โดยด้านในจะเป็นที่ประทับพร้อมของใช้ต่างๆ ซึ่งมีลักษณะเก่าแก่และทรงคุณค่าอย่างยิ่ง จากนั้น จึงได้ถ่ายภาพที่ระลึกกับพระราชวัง และในระหว่างที่กำลังออกจากพระราชวัง บังเอิญได้เห็นการเตรียมการแสดงพิธีเปลี่ยนเวรยามของทหารราชองครักษ์บริเวณหน้าซุ้มประตูพอดี ได้เห็นเหล่าองครักษ์ใส่ชุดเท่สุดๆ เรียกได้ว่า มาครั้งนี้ประทับใจจริงๆ 

 

พระตำหนักกลางน้ำ

 


พระตำหนักกลางที่มีที่ประทับ

 

ที่ประทับภายในพระตำหนักกลาง

 

การแสดงของทหารองครักษ์

 

 

edit @ 5 Nov 2014 19:59:45 by love-tour

edit @ 5 Nov 2014 20:02:15 by love-tour

Comment

Comment:

Tweet

เกาหลีหรือเกาหลีใต้ประเทศที่โด่งดังในเรื่องของศิลปะการแสดงและความบันเทิงเอาไว้ที่ประเทศนี้ เกาหลีมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่มากมายอย่างเช่นพระราชวังเคียงบ๊อกที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โซชอนที่เคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์มากว่า 600 ปี อยากไปคล้องกุญแจคู่รักต้องไปที่โซลทาวเวอร์ ตึกสูงเด่นในกรุงโซลนี่เอง หรือไปสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมที่วัดพงเอินซาวัดชื่อดังในเกาหลีและยังเป็นวัดเก่าแก่มากในประเทศด้วย หรือจะไปเที่ยวเกาะนามิตามรอยซีรีย์ในตำนาน ไปช๊อปปิ้งที่ตลาดทงแดมุนตลาดที่รวมสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้าวัยรุ่นไปจนถึงเครื่องสำอางเกาหลี เซลฟี่กันที่คลองชองเกชอนยามค่ำคืน แพคเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวเกาหลีไปกับ Wonderfulpackage บริษัทท่องเที่ยวชั้นนำ ราคาถูก มีคุณภาพ หลากหลายอาทิโปรแกรมทัวร์เกาะนามิ โซรัคซาน สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ป้อมฮวาซอง และทัวร์เกาหลีอื่นๆ ด้วยบริการอย่างเป็นกันเองเสมือนพาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศหากไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนในเกาหลี ลองดูโปรแกรมทัวร์เกาหลี ทัวร์เกาหลี อินชอน โซล 5 วัน 3 คืน Highlight ชมเมืองอินชอน เมืองท่าอันดับสองของประเทศ เมืองแห่งความไฮเทค บ้านเกิดของหนุ่มน้อยตระกูลซ่ง เดินเล่นย่านไชน่าทาวน์เพียงแห่งเดียวของเกาหลี ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ชม เกาะวอมิโด สถานที่พักผ่อนริมทะเลและที่นัดพบของหนุ่มสาวชาวเกาหลี ได้ชื่อว่าเป็น Street Of Culture เที่ยวเมืองพิเศษซงโด เขตการค้าเศรษฐกิจเสรี เมืองแห่งความไฮเทคสำหรับผู้อยู่อาศัย ชม หมู่บ้านเทพนิยายนักจิตรกรรมได้ช่วยกันเสกบ้านแสนธรรมดาให้กลายเป็นหมู่บ้านเทพนิยาย ช่วยกันวาดภาพที่มีสีสันสดใสตามฝาผนัง ท่านสามารถเลือกถ่ายรูปได้ตามความชอบ ช้อปปิ้งบนนถนนสายแฟชั่นของเกาหลีที่ตลาดเมียงดง สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ ที่สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ ลิ้มรสอาหารเกาหลีแบบจัดเต็ม อาทิเช่น บูลโกกิ , ลาบูเห็ด , คาลบี้ พิเศษ !!! เมนู หมูทงคัตสึจุ่มชีส Details ประเทศ: เกาหลี ระยะเวลา: 5 วัน 3 คืน รวมมื้ออาหาร: 9 มื้อ + อิสระ 1 มื้อ สายการบิน: Jin Air ระดับโรงแรม: หรือเทียบเท่า ขึ้นเครื่อง: สนามบินสุวรรณภูมิ ช่วงเวลาเดินทาง: ก.ค. - ก.ย.59 ขอบคุณข้อมูลทัวร์เกาหลีจาก https://www.wonderfulpackage.com/tour/Korea/

#2 By korea2tour on 2016-06-22 11:53

ttt

#1 By korea2tour on 2016-06-22 11:49