ประสบการณ์ทัวร์เกาหลี

posted on 07 Dec 2014 14:22 by love-tour in KoreaTours directory Travel, Diary

ครั้งนี้ได้มีโอกาสมาทัวร์เกาหลีอีกครั้งช่วงปลายเดือนกันยายนจึงอยากจะมาเล่าสู่กันฟัง มาถึงเกาหลีวันแรก สดชื่นมากอากาศดี เริ่มเที่ยวกันเลย อันดับแรก หมู่บ้านฝรั่งเศส ยามค่ำคืน บรรยากาศโรแมนติก พวกเราเดินหากาแฟทานกันเจอร้านขนมปังชื่อว่า BAKERY HOUSE เขาว่าเป็นร้านดังของที่นี่ พวกเราซื้อไม่เหมือนกันแล้วมาแลกกันทาน ก็อร่อยทุกอย่างโดยเฉพาะ ขนมปังกระเทียม รอบๆ หมู่บ้านน่ารักมากเป็นตึกสีสันต่างๆสดใสมากๆ บางร้านแต่งดอกไม้ไว้หน้าร้าน เดินชมกันไปเรื่อยๆ เดินไปก็หยุดถ่ายรูปไป สนุกดี

ร้าน BAKERY HOUSE หมู่บ้านฝรั่งเศส

 

จากนั้น จึงเดินทางต่อเพื่อไปชม ป้อมฮวาซอง มาถึงก็ค่ำแล้ว แต่ก็สวยงามไปอีกแบบหนึ่งเดินชมและถ่ายรูปกันได้ไม่นาน ก็ต้องกลับที่พัก

ป้อมฮวาซองยามค่ำคืน

 

วันรุ่งขึ้น พากันไป โรงเรียนสอนทำกิมจิ มีพิธีกรมาอธิบายและสอนวิธีการทำกิมจิ แล้วให้คณะทัวร์เกาหลีได้ทดลองทำกัน เสร็จแล้วใครจะสั่งซื้อก็สั่งซื้อได้ที่นี่ ให้เขียนชื่อ จำนวน และชนิด แล้วทางโรงเรียนจะไปส่งให้ที่สนามบิน ที่นี่มีชุดฮันบกซึ่งเป็นชุดประจำชาติของเกาหลีให้สวมใส่เพื่อถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

โรงเรียมกิมจิ

 

ชุดฮันบก

 

จากนั้น เดินทางสู่ สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ มาถึงหลังจากนัดหมายกันเรียบร้อยแล้วไกด์ทัวร์เกาหลีก็ปล่อยให้เที่ยวชมกันเอง เนื่องจากเวลาจำกัดจึงต้องเลือกสถานที่เที่ยวในเอเวอร์แลนด์เพียงโซนเดียว แล้วแต่ใครจะไปโซนไหน เช่น โซนเครื่องเล่นที่หวาดเสียว โซนสวนดอกไม้ ตกลงกันแล้วพวกเราไปโซนสวนสัตว์กัน มาถึงคิวยาวมาก ยืนรอกันเป็นชั่วโมงกว่าจะได้เข้าไปดู ออกมามีเวลาเหลือก็เลยไปเที่ยวสวนดอกไม้กัน เป็นสถานที่จัดไว้ได้สวยงามมาก

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์

 

โซนสวนสัตว์ซาฟารี

 

โซนดอกไม้

 

เดินทางต่อไปยังเมืองชุนชอน เพื่อไปขึ้นเรือข้ามฝากไป เกาะนามิ กัน ถึงท่าเรือเฟอร์รี่ ซื้อตั๋วแล้วต้องเข้าคิวรอเรือข้ามฟาก ข้ามมาถึงเกาะนามิ บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกเหมาะสำหรับคู่รักที่ได้มาเที่ยวกัน ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีเล็กน้อยพอมีให้ถ่ายรูปกัน จุดที่มีคนถ่ายรูปมากที่สุดก็คือ ทิวต้นสนที่ขึ้นเรียงรายเป็นแนวยาวกับรูปปั้นคู่พระนางจากซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง เพลงรักในสายลมหนาว จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของเกาะนามิไปเลย ที่นี่ยังมีจักรยานหรือมอเตอร์ไบท์ให้เช่าเพื่อขี่ชมบรรยากาศรอบๆเกาะ หรือจะเดินเล่นตามสวนเกาหลี , สุสานนายนพลนามิ หรือจะเดินผ่านดงสวนสนเพื่อเก็บภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึกก็ได้

เกาะนามิ 

 

ใบไม้ที่เกาะนามิเริ่มเปลี่ยนสี

 

ได้เวลากลับมายังฝั่งเดินทางต่อเพื่อไปชม หอคอยโซลทาวเวอร์ ที่อยู่บนเขานัมซาน รถพาขึ้นไประยะหนึ่งก็ต้องเดินขึ้นไปกันเอง ข้างบนจะมีร้านค้าขายของที่ระลึก ร้านกาแฟ มีบริเวณให้ชมวิวและคล้องกุญแจคู่รัก มีคู่รักหลายคู่มาคล้องกุญแจด้วยกัน ด้วยเชื่อว่าคู่ใดได้มาคล้องกุญแจที่นี่จะรักกันตลอดไป ไม่มีวันพรากจากกัน

โซลทาวเวอร์

 

คล้องกุญแจที่โซลทาวเวอร์

 

อาหารค่ำวันนี้เป็นเมนู ทักคาลบิ หรือ ไก่บาร์บีคิวผัดซอส เป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองชุนชอน โดยเอาไก่ ข้าวเหนียว มันหวาน ผักต่างๆ มาผัดรวมกันใส่ซอสเกาหลีลงไป แล้วเอาผักกาดเขียวมาห่อทานกัน

เมนูทักคาลบิ

 

เช้าวันต่อมาทัวร์เกาหลี พาชมร้าน ผลิตภัณฑ์น้ำมัน, ศูนย์สมุนไพรโสมเกาหลี, พิพิธภัณฑ์สาหร่าย ใครที่สนใจก็ซื้อกลับบ้านกันได้ สำหรับน้ำมันสนราคาค่อนข้างสูง แต่ก็มีนักท่องเที่ยวสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ศูนย์สมุนไพร

 

ศูนย์สมุนไพรโสมเกาหลี

 

จากนั้นเดินทางไปชม พระราชวังเคียงบ็อก เป็นพระราชวังไม้เก่าแก่ที่สุดอายุกว่า 600 ปีก่อน ภายในมีอาคารพระที่นั่งกว่า 200 หลังและมีพลับพลากลางน้ำที่เป็นจุดเด่นให้ถ่ายรูปกัน อาหารเที่ยงวันนี้เป็นไก่ผัดวุ้นเส้นและผักต่างๆ ช่วงบ่ายไปดิวตี้ฟรีร้านสินค้าปลอดภาษี ไกด์ทัวร์เกาหลีปล่อยอิสระให้ช็อปปิ้งกันอย่างเต็มที่ พวกเราไม่ได้ช็อปกันรอไปช็อปที่ตลาดเมียงดง ก็เลยไปชม คลองชองเกชอน ที่อยู่ใกล้ๆ กัน เป็นคลองน้ำใสที่มีชื่อเสียงมีสะพานข้ามเป็นช่วงๆ มีมุมน้ำพุไหลเป็นน้ำตกให้ถ่ายรูปกัน เสร็จจากที่นี่ก็ไปชมโชว์ ดรัมแตทโชว์ (Drum Cat Show) เป็นการแสดงความสามารถในการตีกลองและเล่นดนตรีของผู้หญิงทั้งวง เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ

พระราชวังเคียงบ็อก

 

คลองชอนเกชอน

 

ได้เวลาไปช็อปปิ้งที่ ตลาดเมียงดง ศูนย์รวมแฟฃั่นชั้นนำปละเป็นศูนย์รวมเครื่องสำอางค์ เช่น SKIN FOOD ETUDE MISSHA FACE SHOP LANEIGE ROJUKISS มีเวลาช็อปกันหลายชั่วโมง สาวๆ ช็อปกันกระจาย และเพื่อเป็นการบำรุงร่างกายหลังจากเหนื่อยจากการช็อปปิ้ง เมนูค่ำนี้จึงเป็นไก่ตุ่นโสมในหม้อดินพร้อมน้ำซุปร้อนๆ

ตลาดเมียงดง

 

วันสุดท้าย เริ่มต้นที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะภาพสามมิติ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของทัวร์เกาหลีที่ต้องมาชมและเก็บภาพเก๋ๆสามมิติที่ดูเหมือนเราเข้าไปอยู่ในสถานที่นั้นจริง พร้อมาทั้งชม ICE MUSEUM เป็นห้องแสดงศิลปะแกะสลักน้ำแข็งมากมายให้ชมและมีสไลเดอร์น้ำแข็งให้นักท่องเที่ยวได้เล่นกัน

พิพิธภัณฑ์ศิลปะภาพสามมิติ

 

ICE MUSEUM

 

สไลเดอร์น้ำแข็ง

 

อาหารเที่ยงเป็น โอซัมบลูโกกิหรือหมูปลาหมึกย่างบาร์บีคิว อิ่มกันเรียบร้อยแล้วเดินทางต่อไปยังโรงงานเจียระไนพลอยอเมทิส เขาเชื่อกันว่า อเมทิสสีม่วงเป็นพลอยนำโชคและพลอยแห่งสุขภาพ ที่นำมาเจียระไนเป็นเครื่องประดับในรูปของ สร้อยคอ แหวน จี้ สร้อยข้อมือ ต่างหู ราคาค่อนข้างแพง คนที่เคยใช้ก็ตั้งใจมาซื้อไปฝากญาติ คนที่ไม่รู้จักก็ได้แต่ชื่นชม ส่งท้ายด้วยกันไปละลายเงินวอนที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต ซื้อของฝาก ไม่ว่าจะเป็น ช็อคโกแลค ขนมอบกรอบ ขนมขบเคี้ยว สาหร่าย ของใช้ เครื่องสำอางค์ โสม และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นอันจบสำหรับทริปนี้ด้วยความประทับใจ

โรงงานพลอยอเมทิส
 
 
ขนมของฝากจากร้านซุปเปอร์มาร์เก็ต
 

edit @ 7 Dec 2014 15:56:27 by love-tour

Comment

Comment:

Tweet

เป็นประสบการณ์ที่ดีจัง

#1 By นู๋นา (125.25.81.124) on 2015-10-26 17:14