หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางของทัวร์เวียดนามก็คือ "ฮอยอัน" เมืองมรดกโลกที่ยังอนุรักษ์สภาพเดิมไว้เป็นอย่างดี กลายเป็นเสน่ห์อันงดงามแบบสไตล์ฝรั่งเศส และเป็นสถานที่แรกของชาวจีนที่เข้ามาวางรกรากในดินแดนเวียดนาม รวมถึงเป็นเมืองแรกที่เผยแผ่คริสต์ศาสนา เป็นเขตเมืองเก่าที่สร้างมากว่าร้อยๆ ปี บรรยากาศจากอาคารบ้านเรือน วัดเก่าแก่สถานที่เดิมๆ ทำให้เวลานักท่องเที่ยวทัวร์เวียดนามได้มาเดินในสถานที่แห่งนี้เหมือนได้เดินอยู่ในอดีตของเวียดนาม

 

ฮอยอัน (Hoian) ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำทูโบน อดีตเคยเป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาก ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่แบบโบราณที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของอดีต ทุกวันนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่อยู่ใกล้กัน เช่น

 

1) หาดเกาได๋ (Cao Dai Beach)

 

 

2) แม่น้ำทูโบน (Thu Bon River)

 

 

3) ศูนย์วัฒนธรรมและหัตถกรรม (Handicraft workshop and traditional music shop)

 

 

4) บ้านเลขที่ 101 (Old House No.101)

 

5) สะพานญี่ปุ่น (Japanese Covered Bridge)

 

 

6) สมาคมฟุกเกี๋ยน (Phouc Kien Assembly Hall)

 

 

7) หุบเขาหมี่เซิน

 

ถึงแม้ฮอยอันทุกวันนี้จะเปลี่ยนไปบ้าง โดยมี ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก เกสต์เฮาส์ เต็มไปหมด เพื่อไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว แต่ก็ไม่อาจลบเสน่ห์ของฮอยอันลงไปได้ กิจกรรมของทัวร์เวียดนามก็คือ ชมบรรยากาศจากอาคารบ้านเรือนอันเก่าแก่โบราณ ชมที่ทำการสมาคมจีนเชื้อสายต่างๆ ที่สุดแสนคลาสสิกงดงาม ชมวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวเมืองฮอยอันตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีพร้อมสำหรับทัวร์เวียดนาม

 

สำหรับการมาเที่ยวเมืองฮอยอัน สะดวกสบายมีทัวร์ไว้บริการนักท่องเที่ยวหรือจะมาเที่ยวเองก็ง่ายๆ ความสวยงามที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นของเมืองฮอยอัน ทำให้มีคนหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเวลาค่ำคืน ร้านค้าจะเปิดไฟสีแดง สีส้มระยิบระยับ ประดับด้วยโคมไฟผ้าไหมทรงกลมตลอดทาง ดูแล้วโรแมนติกดี ทำให้คนที่เคยไปแล้วประทับใจอยากไปเที่ยวทัวร์เวียดนามอีก

 

Cr. wikimedia.org, vietnamwiki.net, tripadvisor.com

edit @ 1 May 2015 15:50:29 by love-tour

Comment

Comment:

Tweet