เมืองไทยเริ่มหนาวแล้วทำให้คิดถึงตอนไปเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่กลางเดือน พฤศจิกายน ถึงกลางเดือน กุมภาพันธ์ นับเป็นโอกาสอันดีที่ทัวร์ญี่ปุ่นได้พานักท่องเที่ยวไปสัมผัสกับหิมะและความเย็นที่เกาะฮอกไกโดซึ่งเป็นเกาะใหญ่อันดับ 2 รองจากเกาะฮอนชู  มาญี่ปุ่นทั้งทีต้องไปเที่ยวเมืองหิมะกันหากิจกรรมดีๆ ทำร่วมกันคุ้มกับที่ได้มาญี่ปุ่นจริงๆ

 

เมืองชิราโออิ (Shiraoi) เป็นเมืองที่มีหิมะหนาแน่น อยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮอกไกโด ที่มีทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็ง ทำให้เกิดเทศกาลตกปลาขึ้นจนเป็นที่นิยมของคณะทัวร์ญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่เดือน มกราคม ถึงเดือน มีนาคม โดยการเจาะพื้นน้ำแข็งเพื่อใช้อุปกรณ์ตกปลาหย่อนลงไป สำหรับอุปกรณ์ในการตกปลามีให้เช่า ต้องจ่ายค่าสถานที่ด้วย 500 เยน ค่าอุปกรณ์ 1,500 เยน ค่าเหยื่อปลาอีกประมาณ 300 เยน เท่านี้คณะทัวร์ญี่ปุ่นทุกคนก็ได้ทำกิจกรรมตกปลากันอย่างสนุกสนาน แต่บางคนชอบตกปลาในเต้นท์ เพราะทนความหนาวเย็นไม่ได้ เวลาที่ตกปลาให้เฉพาะเวลาพระอาทิตย์ขึ้นจนถึงพระอาทิตย์ตกดินเท่านั้น ถ้าเป็นเวลากลางคืนจะเป็นอันตราย เนื่องจากเกาะฮอกไกโดเป็นเกาะที่มีทะเลสาบล้อมรอบจึงทำให้กิจกรรมการตกปลาเป็นที่นิยมของชาวฮอกไกโดและนักท่องเที่ยว

 

 

 

เมืองโนโบริเบ็ทซึ (Noboribetsu) อยู่ไม่ไกลจากเมืองชิราโออิ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้าน การแช่น้ำแร่ หรือ ออนเซ็น เพราะเป็นเมืองที่มีน้ำแร่ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีคุณภาพสูง เมื่อเจอกับอากาศหนาวเย็นทุกคนไม่พลาดที่จะลงแช่น้ำแร่กันพร้อมกับชมวิวจากธรรมชาติอันสวยงาม และที่ขาดไม่ได้คือ อาหารญี่ปุ่นสูตรต้นตำหรับที่คณะทัวร์ญี่ปุ่นจะต้องประทับใจ

 

 

 

นอกจากนี้ ทัวร์ญี่ปุ่นขอพาลุย ตลาดเช้า (Morning Market) ที่ เมืองฮาโกดาเตะ (Hakodate) เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงทางด้านอาหารทะเลโดยเฉพาะ ปูและปลาหมึก ที่เป็นแหล่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น มีร้านอาหารทะเลที่ทำกันสดๆ กินกันเลยไม่ต้องปรุง ได้ลองทานแล้วจะติดใจ

 

 

 

 

เที่ยวกันแบบชิวๆ กับเมืองหิมะที่ไม่มีในเมืองไทย ถือเป็นความสุขอีกอย่างที่ได้สัมผัสกับสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ เพื่อเป็นประสบการณ์เล่าสู่กันฟัง

 

Cr. wikimedia.org, selected-ryokan.com

 

edit @ 2 Jan 2016 02:16:59 by love-tour

Comment

Comment:

Tweet