ใครที่ไปเที่ยวกับทัวร์เกาหลี คงจะสงสัยว่า โรงแรมที่เกาหลีเป็นอย่างไร จะเล็กจะใหญ่แค่ไหน มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง ลองไปอ่านกัน...

 

โดยปกติแล้ว โรงแรมที่ทางทัวร์เกาหลีจัดให้จะเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ซึ่งมาตรฐานโรงแรมระดับ 3 ดาวของเกาหลีถือว่าค่อนข้างดี อาจจะเทียบได้กับระดับโรงแรม 4 ดาวของบ้านเรา อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นห้องพักของโรงแรมที่อยู่ในเมือง เช่น ที่โซล ห้องพักจะมีลักษณะแคบ ขนาดประมาณ 20-25 ตารางเมตร แต่ยังคงไว้ซึ่งความสะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน มีเตียง 2 เตียง โดยเป็นเตียง 3 ฟุต 1 เตียง และเป็นเตียง 5 ฟุต อีก 1 เตียง (บางโรงแรมอาจจะเป็นเตียง 3 ฟุต 2 เตียง) นอกจากนี้ ยังมีทีวีจอแบน ไดร์เป่าผม เครื่องทำน้ำอุ่น ตามมาตรฐานโรงแรมที่ควรมี สำหรับสัญญาณอินเตอร์เน็ต จะขึ้นอยู่กับตำแหน่งของตัวจ่ายสัญญาณของแต่ละโรงแรมว่าอยู่ใกล้ห้องพักแค่ไหน แต่อย่างน้อยที่สุด ที่ล็อบบี้โรงแรมจะมีสัญญาณที่ดี ที่สามารถเชื่อมต่อเพื่อเล่นอินเตอร์เนตได้อย่างสบาย

 

โรงแรมที่กรุงโซล จะมีเตียงเล็ก และเตียงใหญ่

 

มีทีวี มีโต๊ะให้นั่งทำงาน หรือนั่งทานกาแฟ

 

เคาเตอร์ครัวเล็กๆ

 

สำหรับโรงแรมที่ต่างจังหวัด เช่น ที่ซูวอน จะเพิ่มเติมที่ขนาดห้องพัก โดยจะมีขนาด ประมาณ 25-30 ตารางเมตร ซึ่งใหญ่กว่าโรงแรมในเมือง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะเหมือนกับโรงแรมในเมือง

โรงแรมต่างจังหวัด

 

มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับ

 

มี Rain Shower ให้อาบ

 

มีอ่างน้ำให้แช่

 

นอกจากนี้ โรงแรมที่ทางทัวร์เกาหลีเลือกใช้บริการ ส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมที่ใกล้ร้านสะดวกซื้อ ซึ่งสามารถให้ลูกค้าหาอะไรทาน หรือซื้อข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวเพิ่มเติม หลังจากที่ทางทัวร์เกาหลีส่งลูกค้าเข้าโรงแรม หรือบางโรงแรมอาจจะใกล้ร้านอาหารใกล้ๆ เช่น ร้านไก่ทอด ร้านกินดื่ม เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้ลูกทัวร์สามารถลงมาเดินเล่น ถ่ายรูปได้

 

บริเวณรอบๆ โรงแรม ในกรุงโซล

 

ร้านสะดวกซื้อ

 

สำหรับอาหารเช้าในโรงแรมระดับ 3 ดาว ส่วนใหญ่จะจัดเป็นบุฟเฟต์สไตล์อเมริกัน โดยจะมีอาหารพื้นฐานอย่างไส้กรอก ไข่ดาว ซีเรียล สลัด นม น้ำส้ม ให้ทาน และบางโรงแรมจะมีอาหารพื้นเมืองอย่างข้าวต้ม ผัดผัก กิมจิ ให้ทานเพิ่มเติมอีกด้วย

อาหารเช้าที่โรงแรม

 

ใครที่ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง หรือเลือกไปกับทัวร์เกาหลี ส่วนใหญ่แล้วจะประทับใจกับมาตรฐานโรงแรมระดับ 3 ดาว ที่ได้ใช้บริการ

 

Cr. CO-OP CITY HOTEL , JW HOTEL

edit @ 17 Jun 2016 15:31:45 by love-tour

edit @ 17 Jun 2016 15:40:23 by love-tour

Comment

Comment:

Tweet