ความสวยงามของธรรมชาติที่มีอยู่หลากหลายมากมายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ประเทศเกาหลีเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วไป จนกลายเป็นหนึ่งในเป้าหมายของคนหลายๆ คน ที่อยากมาสัมผัสกับบรรยากาศอันแสนสบายของที่นี่ เรียกได้ว่ามีให้เที่ยวทั้งทะเลน้ำใสจนถึงภูเขาสูงที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ด้วยเหตุนี้จึงอยากนำทุกท่านไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีที่ชื่นชอบทิวทัศน์อันงดงาม ใครได้มาเยือนจะต้องหลงเสน่ห์ของสถานที่แห่งนี้แน่นอน นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน

 

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park) อยู่บนยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศในเขตเมืองซกโซ จ.คังวอนโด ทางฝั่งตะวันออกของประเทศเกาหลีใต้ เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่มีเนื้อที่ประมาณ 354 ตารางกิโลเมตร เป็นแนวเขาที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งที่ประกอบไปด้วย เทือกเขาโอซอร์ เทือกเขาเนซอรัก และเทือกเขานัมซอรัก ที่เป็นทั้งเทือกเขาแนวนอก เทือกเขาแนวใน และเทือกเขาแนวใต้ มีหุบเขาที่มีสีสันของใบไม้หลากสีในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และจะมีดอกไม้บานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ มีความสวยงามตามธรรมชาติในแต่ละฤดูแตกต่างกันไป จนทำให้สถานที่แห่งนี้ได้นับฉายาว่า สวิสเซอร์แลนด์เกาหลีใต้

 

 

การเดินทางเข้าชมอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน ต้องซื้อบัตรในราคาผู้ใหญ่ 2,500 วอน วัยรุ่น 1,000 วอน เด็ก 8-14 ปี 600 วอน เพื่อนั่งกระเช้าไฟฟ้าไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาสูง ชมความสวยงามของเทือกเขา หุบเขา และป่าไม้ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่จะมีทัวร์เกาหลีมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากความแปลกใหม่ของต้นไม้แทบทุกต้นจะเปลี่ยนสี่เป็น สีเหลือง สีแดง สีส้ม และอีกหลากหลายสี ที่นี่จะมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี บรรยากาศจึงเที่ยวได้อย่างสบายๆในทุกฤดู

 

นอกจากนี้ ในบริเวณอุทยานแห่งนี้ยังมี วัดซินฮีงซา (Sinheungsa Temple) เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 1,000 ปี มีพระพุทธรูปสำริดปรางสมาธิองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่บริเวณด้านหน้า ถือเป็นสัญลักษณ์ของอุทยานแห่งนี้ นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีนิยมมาสักการะบูชาเพื่อเป็นสิริมงคล

 

 

ท่านใดที่อยากขึ้นไปให้ถึงยอดเขาเพื่อชมวิวอีกระดับหนึ่ง ก็สามารถขึ้นไปได้ โดยมีบันใดให้เดินขึ้นไปจนถึงยอดเขา ขอแนะนำถ้าอยากได้รูปที่มีความงดงามที่หาดูได้ยากควรขึ้นไปให้ถึง จะไม่ผิดหวังแน่นอน แต่ถ้าท่านใดกลัวความสูงก็ควรงดไว้ก่อน บางท่านกลัวก็กลัว แต่ไหนๆ มาแล้วขอขึ้นไปสักครั้ง ทั้งนี้ ควรอยู่ในความดูแลของไกด์และหัวหน้าทัวร์เกาหลี

 

 

ท่านที่เคยไปมาแล้วจะทราบดีว่า อุทยานแห่งนี้มีความสวยงามขนาดไหน สำหรับท่านที่อยากมา จะมาเองหรือมากับทัวร์เกาหลี และเลือกไม่ถูกว่าจะมาช่วงไหน ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ถ้าจะให้แนะนำ ขอแนะนำ ช่วงฤดูหนาว ประมาณเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์ มีหิมะตกได้อรรถรสมาก ช่วงนี้บรรยากาศจะเหมือนไปเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ หรือท่านที่ชอบสีสันสดใสสวยงาม แนะนำเลือกช่วงเดือนกันยายน - พฤศจิกายน จะได้บรรยากาศที่สดใส ใบไม้เปลี่ยนสี ทำให้ภูเขาแต่ละลูกมีชีวิตชีวาด้วยสีต่างๆ รับรองแต่ละภาพที่ได้มาคุ้มจริงๆ

ช่วงฤดูหนาว

 

 ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

Cr. visitkorea.or.kr

edit @ 26 Aug 2016 13:08:49 by love-tour

Comment

Comment:

Tweet