ทริปนี้ขอพาเพื่อนๆ ไปช็อปปิ้งกันที่ประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีสีสันและกลิ่นอายของความเป็นนานาชาติอย่างตลาดอิแทวอน ตลอดสองข้างถนนมีร้านค้าหลากหลายมากกว่า 2,000  ร้าน และยังมีแผงลอยทั่วไปอีกกว่า 500 แผงลอย ทำให้ที่นี่มีสินค้าต่างๆ หลากหลายประเภท ให้ช็อปปิ้งกันอย่างจุใจ จุดหมายยอดนิยมแห่งนี้จึงถูกใจบรรดานักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีที่ตั้งใจมาที่นี่เพราะได้ขึ้นขื่อว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักช็อปปิ้ง

ตลาดอิแทวอน (Itaewon Market หรือ Itaewon Shopping Street) เป็นถนนช็อปปิ้งแห่งแรกที่ประกาศให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนเกาหลีและนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลี ตลอดส่องข้างถนนมีพื้นที่ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ทำให้มีร้านค้ามากมาย มีสินค้าอาทิเช่น เสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆ กระเป๋า รองเท้า ของที่ระลึก ฯลฯ แม้แต่สินค้าแบรนด์ดังก็มีให้เลือกซื้อเหมือนกัน ที่นี่ขายสินค้าราคาถูกและมีคุณภาพ บางร้านต่อรองได้อีกด้วย นอกจากร้านค้าต่างๆ แล้ว ยังมีร้านอาหารนานาชาติไม่ว่าจะเป็น อาหารเยอรมัน อิตาเลี่ยน สวิส จีน ญี่ปุ่น อินเดีย และไทย นอกจากนี้ สำหรับคณะทัวร์เกาหลีที่ชื่นชอบในการเที่ยวยามค่ำคืนก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟระดับอินเตอร์ และบาร์ที่เปิดให้บริการในเวลากลางคืน หรือท่านใดที่ชอบแดนซ์ จะมีดีสโก้เทคและคาเฟ่ บาร์ต่างๆ หรือถ้าท่านใดชอบร้องเพลงจะมีผับและร้านคาราโอเกะไว้บริการ เราจะเห็นนักท่องเที่ยวจากชาติต่างๆ มารวมตัวกันอยู่ที่นี่มากมาย บรรยากาศคึกคักกันทั้งวันทั้งคืน

 

 

 

 

สำหรับตลาดอิแทวอนจะเปิดทำการทุกวัน ยกเว้น วันอังคารที่ 2 และที่ 4 ของเดือน ทุกท่านที่ต้องการเดินทางไปทัวร์เกาหลี ไม่ควรพลาดแวะช็อปปิ้งที่ตลาดอิแทวอนรับรองได้สินค้าคุณภาพดีเราคาถูก ใครได้มาจะต้องทับใจแน่นอน

 

Cr. thaiza.com, lifeinkorea.com

 

edit @ 29 Nov 2016 17:18:40 by love-tour

Comment

Comment:

Tweet