ช่วงเดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคมของทุกปี เป็นฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น อุณหภูมิประมาณ 25 องศา อากาศร้อนสำหรับบ้านเค้า แต่เย็นสบายสำหรับบ้านเรา บางเวลาอาจจะมีฝนตกบ้าง แต่ถือได้ว่าได้บรรยากาศที่ชุ่มฉ่ำ สดชื่น ฤดูนี้ถือเป็นฤดูแห่งการช็อปปิ้ง มาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้จะได้ทั้งราคาทัวร์ญี่ปุ่นที่ถูกมาก สินค้าตามแหล่งช็อปปิ้งก็ถูก เวลาช้อปปิ้งก็สะดวกสบาย คนไทยไม่เยอะ สำหรับครั้งนี้ จะแนะนำแหล่งท่องเที่ยว ย่านฮาราจูกุ ศูนย์รวมแหล่งช็อปปิ้งทั้งสินค้าราคาถูก และสินค้าแบรนด์เนม อีกทั้ง ยังมีศาลเจ้าชื่อดังที่อยากแนะนำให้ไป ย่านนี้มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

 

ฮาราจูกุ (Harajuku) เป็นสถานที่ช็อปปิ้งสุดฮิตแห่งหนึ่งของวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นที่อยู่ในโตเกียวเติมเต็มไปด้วยสีสันของแฟชั่นหลากหลายสไตล์สำหรับทุกเพศทุกวัย มีร้านค้ามากมาย มีทั้งศูนย์การค้าชื่อดังหลายแห่งรวมทั้งร้านแบนด์เนมสุดหรู ร้านอาหาร ร้านขายยายอดนิยมของคนไทย Matsumoto Kiyoshi คาเฟ่น่ารักๆและที่นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นขาดไม่ได้เลย คือ ต้องแวะมาชิมเครปญี่ปุ่นที่โด่งดังในย่านนี้ นอกจากนี้ ฮาราจูกุ ยังมีสถานที่สำคัญๆอีกหลายแห่งที่อยู่ใกล้เคียงกันสามารถเดินไปเที่ยวได้ เริ่มจาก

 

ศาลเจ้าเมจิ (Maiji Shrine) เป็นศาลเจ้าที่มีต้นไม้ใหญ่ล้อมรอบทำให้ที่นี่ร่มรื่นมาก ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิและพระมเหสี อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฮาราจูกุ สามารถเดินจากสถานีรถไฟไปได้เลย คนญี่ปุ่นส่วนมากมักจะมาเดินเล่นพร้อมทั้งออกกำลังกายภายในบริเวณนี้ และศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ทำพิธีแต่งงานให้กับหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

ประตูทางเข้าด้านหน้าศาลเจ้าเมจิ

 

บรรยากาศระหว่างเดินเข้าในศาลเจ้า

 

บรรยากาศระหว่างเดินไปศาลเจ้า

 

ถึงด้านในศาลเจ้า

 

มีจัดพิธีแต่งงานภายในศาลเจ้า

 

 

ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Dori) เดินออกจากศาลเจ้าเมจิด้านใกล้กับสถานีฮาราจูกุ เดินข้ามถนนไปอีกฝั่งตรงกันข้าม ก็จะเจอถนนสายทาเคชิตะ หรือบางคนเรียกว่า ถนนแห่งแฟชั่น ถนนเส้นนี้เป็นสัญลักษณ์ของย่านฮาราจูกุ สองฝั่งถนนเต็มไปด้วยร้านค้า มีทั้งเสื้อผ้าวัยรุ่น กระเป๋า รองเท้า หมวก ผ้าพันคอ ร่ม เครื่องประดับ ของที่ระลึกต่างๆ ร้านอาหาร คาเฟ่ ถนนเส้นนี้เป็นที่ชื่นชอบของทัวร์ญี่ปุ่นเพราะเดินง่าย เดินตรงอย่างเดียวยาวประมาณ 400 เมตร วันเสาร์-อาทิตย์ จะมีกลุ่มวัยรุ่นแต่งตัวแบบคอสเพลย์มาเดินเล่นเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้ที่มาเดินช็อปปิ้งเพลิดเพลินกับการแต่งตัวแนวๆ ของเด็กวัยรุ่นญี่ปุ่น

ถนนทาเคชิตะ

 

ร้านค้ามากมาย

 

ถนนช็อปปิ้งโอโมเทะซันโด(Omotesando Shopping Street) ถนนเส้นนี้เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่เกิดขึ้นใหม่ อยู่สุดถนนสายทาเคชิตะ เป็นย่านช็อปปิ้งสุดหรูมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร สองข้างถนนล้อมไปด้วยต้นไม้อันร่มรื่น อาคารร้านค้าส่วนใหญ่จะสร้างแบบสมัยใหม่ ดีไซน์สวยสไตล์โมเดิร์นไม่เหมือนย่านอื่น สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ของญี่ปุ่น และแบรนด์ดังจากทั่วโลก ใครที่ชื่นชอบของหรูราคาแพงแนะนำมาที่นี่มีเกือบทุกแบรนด์ ช็อปปิ้งกันได้อย่างจุใจ

ถนนช็อปปิ้งโอโมเทะซันโด

 

ฮาราจูกุ จึงเป็นย่านช็อปปิ้งสุดฮิตของทัวร์ญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยความฉูดฉาดจากเหล่าร้านค้ามากมายที่มีดีไซน์โดดเด่นแปลกตา จึงทำให้ย่านนี้มีเสน่ห์น่าสนใจ หลายคนปรารถนาที่จะมาสัมผัสกับความตื่นตาตื่นใจจากร้านค้าต่างๆ มีอะไรหลายอย่างที่ทำให้เราดูแล้วไม่เบื่อ ใครทีชอบสีสันของความเป็นย่านช็อปปิ้งที่มีสินค้าไม่เหมือนใคร ลองแวะมาที่ฮาราจูกุ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

edit @ 15 Jun 2017 13:47:05 by love-tour

Comment

Comment:

Tweet