หลายๆ ท่านคงอยากจะรู้ว่า ฮ่องกงตอนกลางคืนมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ครั้งนี้ทางทัวร์ฮ่องกงได้แนะนำตลาดแห่งหนึ่งชื่อว่า "ตลาดกลางคืน Ladies Market" ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งช็อปปิ้งที่อยากแนะนำให้ไปกัน เป็นตลาดที่สามารถเดินกันแบบเพลินๆ ไปจนถึงเที่ยงคืน จะมีอะไรให้ช็อปกันบ้างไปดูกันเลย

 

Ladies Market (เลดี้ส์ มาร์เก็ต) เป็นตลาดยอดฮิตของทัวร์ฮ่องกง การเดินทางไปค่อนข้างสะดวก สามารถนั่งรถไฟใต้ดิน MTR ไปที่สถานีมงก๊ก ออกประตู D3 ได้เลย ตลาดจะเปิดตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน แต่ส่วนใหญ่แม่ค้าจะเริ่มมาขายกันเยอะประมาณ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป

 

 แผนที่ไป Ladies Market (สถานี Mong Kok ประตู D3)

 

 

สถานีมงก๊ก (Mong Kok Station)

 

ขาช็อปที่เป็นผู้หญิงจะชอบกันมาก เดินกันแบบสบายๆ ไม่ร้อน ไม่อึดอัด มีสินค้ามากมายปะปนกันไปตามสไตล์ของตลาดนัดทั่วๆไปคล้ายๆ สำเพ็งบ้านเรา มีตั้งแต่เสื้อผ้าทั้งผู้หญิง ผู้ชายและเด็ก ผ้าพันคอ แว่นตา กระเป๋า รองเท้า ตุ๊กตา เครื่องประดับต่างๆ นาฬิกา เครื่องสำอาง ของที่ระลึก รวมไปจนถึงเครื่องตกแต่งบ้าน ซีดี อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ เคสมือถือ คณะทัวร์ฮ่องกงเดินช็อปปิ้งกันแบบเพลินๆ ขอแนะนำว่าอย่าด่วนตัดสินใจซื้อของที่ถูกใจ ให้ต่อรองราคาก่อน เพราะสินค้าบางอย่างลดได้มากกว่า 50%  ลองใช้ความสามารถเฉพาะตัวต่อรองกันดู บางท่านเก่งมากได้ลดถึง 70% บรรยากาศทั่วๆ ไปก็คล้ายกับตลาดนัดบ้านเรา สินค้าเลียนแบบมีเยอะมาก ต้องลองพิจารณาตามความเหมาะสม

 

Ladies Market ตอนกลางคืน

 

 สินค้าในตลาด เหมือนสำเพ็งบ้านเรา

 

นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหาร ร้านไก่ทอด ร้านลูกชิ้นทอด ปลาหมึกย่าง เดินเหนื่อยๆ หิวก็แวะเลือกกินกันก่อนค่อยเดินต่อ หลังจากเดินสำรวจเกือบทุกร้านแล้ว หากอยากจะผ่อนคลายร่างกายด้วยการนวด จะมีร้านนวดหรือศูนย์บริการเพื่อสุขภาพที่มีไว้บริการนักท่องเที่ยวระหว่างพักช็อปปิ้ง

 

ของกินในตลาด

 

เดินกันชิลๆ บางท่านในคณะทัวร์ฮ่องกงได้ของบ้าง บางท่านก็เดินเล่นหาของอร่อยกินกันบ้าง แต่ทุกคนต่างมีความสุขที่ได้มาสัมผัสกับบรรยากาศตลาดกลางคืนของฮ่องกง ส่วนท่านใดที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศตอนกลางวัน ก็สามารถมาเดินได้ มีสินค้าหลากหลายให้ช็อปปิ้งอย่างเพลิดเพลินเช่นกัน

 

 Ladies Market ตอนกลางวัน

 

Cr. wikimedia.com, trvl-media.com, tripadvisor.com

 

edit @ 12 Jul 2017 11:52:01 by love-tour

Comment

Comment:

Tweet